Chính thức! Tuyển Việt Nam công bố danh sách dự FIBA Asia Cup 2025

Tuyển Việt Nam đã công bố danh sách đội hình tham dự vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025.
Phòng Huyền Linh - theo xevathethao.vn Thứ Ba 08/11/2022 07:30:00

Vừa qua, trang chủ VBA phát đi thông báo cho biết, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã công bố danh sách đội hình tham dự vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025 với 2 HLV Matt Van Pelt và trợ lý Lê Trần Minh Nghĩa. Đây sẽ là lần đầu tiên sau 57 năm, tuyển Việt Nam trở lại với sân chơi bóng rổ lớn của châu lục. 

Chia sẻ về thông tin này, phía VBA cho biết: "Liên Đoàn Bóng Rổ Việt Nam vừa công bố danh sách 12 cầu thủ đại diện cho Đội tuyển Bóng rổ nam Quốc gia Việt Nam tham dự vòng sơ loại 1 FIBA ASIA CUP. Sau mùa giải VBA Brought by NovaWorld 2022 vừa qua, các cầu thủ của chúng ta đã nhanh chóng tập trung để tập luyện, sẵn sàng cho vòng sơ loại 2 của FIBA Asia Cup 2025".

7-11-VN

Danh sách tuyển Việt Nam tham dự vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025. Photo: VBA. 

Nhìn vào danh sách, có thể thấy những nhà đương kim vô địch VBA, Saigon Heat là đội bóng đóng góp nhiều tuyển thủ nhất với 6 người được gọi tên. Trong khi đó, Thang Long Warriors dù không tiến vào vòng Playoffs nhưng vẫn sở hữu dàn nội binh chất lượng khi có đến 4 gương mặt được triệu tập đợt này. 

Danh sách tuyển Việt Nam tham dự vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025: Dư Minh An, Nguyễn Phúc Vinh, Võ Kim Bản, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh, Trần Khoa Đăng (Saigon Heat), Lê Hiếu Thành, Nguyễn Văn Hùng, Đặng Thái Hưng. Justin Young (Thang Long Warriors), Huỳnh Vĩnh Quang (Nha Trang Dolphins), Trần Minh Hiếu (Hanoi Buffaloes), Đinh Thang Sang (Cantho Catfish).

TỪ KHOÁ