Kết quả ngày thi đấu thứ ba giải VĐQG 2019: Top 4 nội dung nam lộ diện

Ở trong ngày thi đấu thứ ba này, top 4 của nội dung nam đã lộ diện khi Sóc Trăng và Tp. Hồ Chí Minh đều có được chiến thắng.
Huy Phạm Thứ Hai 25/03/2019 23:59:12

Ngày thi đấu thứ 3 của giải bóng rổ VĐQG 2019 đã diễn với 4 cặp đấu. Trong đó đáng chú ý nhất là nam Sóc Trăng - Thang Long Warriors và nữ Tp. Hồ Chí Minh - Cần Thơ. 

XSKT Hậu Giang 68 - 85 Tp. Hồ Chí Minh

Hậu Giang là đội bóng đã gây được bất ngờ trong hiệp thi đấu đầu tiên. Với thể hình có phần nhỉnh hơn, những chàng trai Hậu Giang đã khiến cho Tp. Hồ Chí Minh gặp khá nhiều khó khăn ở khu vực dưới rổ.

 Sự xuất hiện của Trần Quang Thiện cũng phần nào gây khó khăn cho Tp. Hồ Chí Minh

Tuy nhiên, việc kết thúc hiệp 1 với tỉ số 21 đều là điều tốt nhất mà Hậu Giang có thể làm trong trận đấu ngày hôm nay. Với kỹ thuật tốt hơn cũng sự già dơ của mình trong kinh nghiệm thi đấu, Tp. Hồ Chí Minh đã dần vươn lên dẫn trước và bỏ xa đối thủ ở trong 3 hiệp đấu còn lại.

Kết thúc trận đấu với 5 người đều ghi trên 10 điểm, Tp. Hồ Chí Minh có chiến thắng thứ hai tại giải vô địch Quốc gia và ghi tên mình vào danh sách những đội bóng bất bại tính tới thời điểm hiện tại.

 Thành Nhân có một ngày tỏa sáng dẫn dắt Hồ Chí Minh có được chiến thắng thứ hai tại giải đấu.

Nữ Cần Thơ 63 - 90 Tp.  Hồ Chí Minh

Mặc dù là nội dung nữ diễn ra với thể thức hai vòng tính điểm, thế nhưng cuộc đối đầu này của Cần Thơ và Tp. Hồ Chí Minh có thể nói là chung kết sớm của giải đấu. Bởi người dành chiến thắng trong trận đấu này sẽ có được lợi thế lớn trong việc hướng tới ngôi vô địch.

 Chủ lực Yến Vân của Cần Thơ thi đấu không được tốt trong trận đấu ngày hôm nay.

Mặc dù là đối thủ được đánh giá yếu hơn trong cuộc đối đầu này nhưng Cần Thơ nhập cuộc tương đối tốt ở những phút đầu tiên và gây được áp lực rất tốt lên phần sân của đối thủ bằng những tình huống phản công nhanh quen thuộc.

Tuy nhiên, đối với đượng kim vô địch như Tp. Hồ Chí Minh, vượt qua khó khăn ở những phút đầu tiên là điều hoàn toàn dễ dàng. Tận dụng ưu thế về thể hình cũng như kỹ thuật, Tp. Hồ Chí Minh đã sớm vươn lên dẫn trước và tạo được cách biệt rất an toàn ở trong hiệp đấu thứ 2.

 Bên phía đó, Tp. Hồ Chí Minh với lợi thế thể hình đã dành được chiến thắng dễ dàng.

Với sự xuất sắc của hai chủ công là Huỳnh Thị Ngoan (21 điểm) và Nguyễn Thị Cẩm Tiên (23 điểm), Tp. Hồ Chí Minh có được chiến thắng dễ dàng khi những cô gái tới từ Tây Đô đã quá đuối sức ở trong nửa sau trận đấu.

Nữ Hà Nội 59 - 52 Quảng Ninh

Ở trận thua trước đó với Cần Thơ, nữ Hà Nội đã không thể hiện được nhiều với một đối thủ được đánh giá cao hơn. Đối với Quảng Ninh, là đối thủ được đánh giá thấp hơn so với mình, Hà Nội đặt nhiều hy vọng vào một chiến thắng để cạnh trang thứ hạng.

 Nữ Hà Nội đã làm tốt hơn trong khâu phòng thủ ở trận đấu này.

Quá hiểu nhau ở trong những lần đối đầu trước đó tại Đại hội TDTT toàn quốc và Audi cúp 2018. Nữ Hà Nội đã dành sự chăm sóc đặc biệt cho Dương Thị Trang của Quảng Ninh, và điều đó đã đạt hiểu quả khi Quảng Ninh bị giữ điểm khá lâu ở giữa hiệp 3.

Tuy nhiên, với cùng một mục tiêu là cạnh tranh thứ hạng như Hà Nội. Quảng Ninh đã sớm vươn lên và rút ngắn khoảng cách ở trong hiệp 4. Đây cũng là khoảng thời gian vô cùng kịch tính của trận đấu với những tình huống ăn miếng trả miếng liên tiếp tới từ 2 đội.

 Làm chủ tốt hơn ở những tình huống xử lý, nữ Hà Nội tiếp tuc có được hy vọng cạnh tranh thứ hạng.

Thế nhưng trong một ngày thi đấu tốt hơn,nữ Hà Nội đã giành được chiến thắng và tiếp tục có được hy vọng cạnh tranh thứ hạng ở nội dung nữ.

Thang Long Warriors 77 - 86 Sóc Trăng

Mặc dù là trận đấu cuối cùng nhưng sức hút của nó vẫn giữ chân được khá nhiều khán giả có mặt tại nhà thi đấu. Nếu giành chiến thắng ở cuộc đối đầu này, cơ hội lọt vào top 4 sẽ mở rộng ra hơn dành cho "Những chiến binh trẻ".

 Sóc Trăng hoàn toàn dễ dàng áp đảo Thang Long Warriors ở trong những phút đầu tiên.

Ở giải đấu Quốc gia lần này, có thể nhận rõ sự tiến bộ của Thang Long Warriors so với khoảng thời gian ở Audi Cup. Điều đó đã được thể hiện rõ ràng nhất trong khâu phòng thủ và sự gan lỳ trong những thời điểm đua tranh về mặt điểm số.

Tuy nhiên, đối đầu với một Huỳnh Phú Vinh quá áp đảo ở khu vực dưới rổ cùng với sự thăng hoa của Bùi Quốc Tân trong những tình huống ném 3 chuẩn xác. Thang Long Warriors đành chấp nhận trắng tay ở trong ngày thứ ba ra quân.

 Với chiều cao vượt trội cùng kinh nghiệm của mình, Phú Vinh chính là nhân tố chủ chốt trong chiến thắng ngày hôm nay của Sóc Trăng.

Kết thúc ngày thi đấu thứ ba, Sóc Trăng và Tp. Hồ Chí Minh gia nhập câu lạc bộ những đội bóng có thành tích bất bại ở giải Quốc gia 2019 tính tới thời điểm hiện tại. Ở ngày thi đấu tiếp theo sẽ là cuộc đối đầu của các đội bóng ở nội dung nam, đáng chú ý nhất trong đó là cuộc đụng độ giữa PKKQ và Tp. Hồ Chí Minh, hai ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch của giải đấu năm nay.

TỪ KHOÁ