VBA

Kết quả VBA 2022 Game 17: Danang Dragons vs Hochiminh City Wings

Ngày 13/07/2022, Danang Dragons kéo dài chuỗi trận toàn thua lên con số 6 sau khi bị Ho Chi Minh City Wings vượt qua với tỷ số 79-73 ở game 17, VBA Brought by NovaWorld 2022.
Phòng Huyền Linh Thứ Năm 14/07/2022 10:00:00

Danang Dragons đã có trận đấu tốt và cách chiến thắng đầu tiên rất gần. Tuy nhiên, “Rồng sông Hàn” thiếu bản lĩnh ở những phút quyết định. Qua đó đánh rơi lợi thế và để cơ hội giành chiến thắng trôi qua. Ho Chi Minh City Wings thể hiện bản lĩnh vượt qua nhiều bất lợi và đánh bại Danang Dragons trong hiệp phụ với tỷ số 79-73.

Ngay phút đầu, cả hai đội đều nhập cuộc thiếu cảm giác. Các pha dứt điểm của hai bên đều vô duyên với vành rổ khiến hiệp thi đấu đầu tiên trôi qua chậm chạp. Cụ thể, Danang Dragons có 11 điểm, trong khi Ho Chi Minh City Wings chỉ vỏn vẹn 7 điểm.

Bước sang hiệp 2, Danang Dragons là đội bắt nhịp nhanh hơn và vươn lên dẫn trước. Edward Horton có hiệp đấu bùng nổ, đặc biệt là 3 cú ném 3 điểm thành công liên tiếp, tạo tiền đề cho Danang Dragons vươn lên. Đội chủ nhà tạo ra khoảng cách 10 điểm với tỷ số 37-27 sau khi hiệp đấu thứ 2 khép lại.

Trong hai hiệp đấu còn lại, Danang Dragons dẫn trước trong phần lớn thời gian. Đội chủ nhà từng tạo ra khoảng cách đến 10 điểm ở hiệp thứ tư, nhưng lại không thể tận dụng những cơ hội để kết thúc trận đấu.

Ho Chi Minh City Wings đã trừng phạt sự phung phí của đội chủ nhà. “Anh hai đại bàng” có chuỗi run 15-3 vào cuối hiệp 4 để vươn lên dẫn trước 66-64 khi trận đấu còn 10 giây. Nếu không có pha đột phá xuất thần của Horton ngay sau đó, chiến thắng đã dễ dàng thuộc về đội khách.

14-7

Hochiminh City Wings tiếp tục giành chiến thắng tại VBA 2022. Photo: VBA. 

Trận đấu kéo sang hiệp phụ với tỷ số hòa 66-66. Trong thời gian thi đấu thêm, nền tảng thể lực suy giảm khiến Danang Dragons vỡ vụn. Những pha mất bóng vô duyên khiến “Rồng sông Hàn” hụt nhiều cơ hội.

Ho Chi Minh City nhanh chóng tận dụng thời cơ ghi điểm số quan trọng, qua đó hạ màn bằng chiến thắng chung cuộc. Với kết quả này, Ho Chi Minh City Wings trở lại top ngôi đầu VBA khi có 5 chiến thắng và một thất bại.

Trong khi đó, Danang Dragons tiếp tục khủng hoảng với chuỗi 6 trận toàn thua. Hậu vệ Edward Horton là điểm sáng duy nhất của đội chủ nhà. Anh ghi 25 điểm và 6 kiến tạo và là người ghi điểm quyết định, giúp Danang Dragons vào hiệp phụ. Nhưng nỗ lực của riêng anh là không đủ để giúp Danang Dragons chiến thắng.

Danh hiệu NovaWorld Player Of The Game (Cầu thủ xuất sắc nhất trận) đã thuộc về hậu vệ Richard Devon Thomas của Ho Chi Minh City Wings. Hậu vệ người Mỹ đóng góp hạn chế trong 2 hiệp đầu, nhưng trở lại mạnh mẽ để ghi chung cuộc 22 điểm và 9 rebounds (bắt bóng).