VBA

Kết quả VBA 2022 Game 21: Nha Trang Dolphins vs Thang Long Warriors

Ngày 19/07/2022, game 21 VBA Brought by NovaWorld 2022 khép lại với thất bại 70-89 của Thang Long Warriors trước Nha Trang Dolphins.
Phòng Huyền Linh Thứ Tư 20/07/2022 06:30:00

Trước trận đấu, Thang Long Warriors có lần thứ hai thay đổi ngoại binh khi Garrius Holloman được “nhận việc” thay cho Raymond Miller. Tuy vậy, bước đi này chưa thể giúp đội bóng thủ đô “đổi vận”. 

Warriors nhận trận thua đậm 70-89 trước Nha Trang Dolphins trên sân nhà “Út Phins”. Đây là thất bại thứ ba liên tiếp của thầy trò HLV Predrag Lukic. Kết quả này khiến cơ hội lọt vào top 4 của Warriors càng trở nên mong manh. 

Thế trận một chiều được Dolphins áp đặt lên Warriors xuyên suốt trận đấu. Thể hình vượt trội của Flenard Whitfield (2,02m) và Dominique Tham (1,95m) giúp đội chủ nhà áp đảo đối thủ ở khu vực cận rổ.

Theo thống kê, Dolphins giành đến 51 rebounds (bắt bóng), áp đảo so với 39 rebounds của Warriors. Đội chủ nhà cũng ghi đến 48 điểm ở khu vực cận rổ, trong đó có 21 điểm từ các tình huống second chance (ghi điểm sau khi bắt bóng ở phần sân đối thủ).

Các chỉ số trên của Warriors lần lượt là 30 và 9 điểm. Sự thất thế ở khu vực dưới rổ khiến Warriors đánh mất trận đấu.

20-7

Nha Trang Dolphins có chiến thắng quan trọng trước Thang Long Warriors để củng cố vị trí của mình trong nhóm giành vé tham dự Playoffs VBA 2022. Photo: VBA.  

Các cầu thủ Warriors không thể đột phá vì áp lực của bộ đôi Flenard và Tham. Dẫn đến việc thành viên đội phải tập trung nhiều ở vòng ngoài, tự dẫm chân nhau và thiếu các phương án tấn công hiệu quả.

Trái với đối thủ, Dolphins chơi rất tự tin nhờ kiểm soát tốt khu vực dưới rổ. Các tay ném đội chủ nhà giữ tâm lý thoải mái vì các đồng đội thu hồi bóng tốt. Nổi bật với phong độ cao ở vòng ngoài là Sơn Minh Tâm và Huỳnh Vĩnh Quang khi cả hai góp 9/10 pha ném xa ghi ba điểm thành công của Nha Trang Dolphins.

Cleveland Jackson trở thành chủ nhân của chiếc nón NovaWorld Player Of The Game (Cầu thủ xuất sắc nhất trận) trong chiến thắng toàn diện của Dolphins. Anh có 22 điểm, 11 rebounds và 9 kiến tạo. Nếu có thêm một kiến tạo, Cleveland sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên lập Triple-double (3 chỉ số chính đạt 10 trở lên) ở VBA 2022.

Về phía Warriors, tân binh Holloman có màn ra mắt suôn sẻ với 27 điểm. Tuy nhiên, tay ném mới hoạt động nhiều ở vòng ngoài, nơi vốn dĩ đã khá chật chội bởi các nội binh chất lượng. Tay ghi điểm chủ lực ở các trận trước là Guillozet ra sân giới hạn và có chỉ có 14 điểm.