VBA

Kết quả VBA 2022 Game 27: Thang Long Warriors vs Danang Dragons

Ngày 27/07/2022, game 27 của VBA Brought by NovaWorld giữa Thang Long Warriors và Danang Dragons đã diễn ra với chiến thắng bất ngờ 72-65 thuộc về các vị khách đến từ miền Trung.
Phòng Huyền Linh Thứ Năm 28/07/2022 06:30:00

Không lâu sau thất bại trên sân khách Quân khu 5, á quân VBA tiếp tục nhận trận thua 65-72 cùng “đối thủ duyên nợ” Danang Dragons ngay tại sân nhà thánh địa Tây Hồ. Như vậy, Warriors đã để toàn thua Dragons ở cả hai trận sân nhà và sân khách tại vòng bảng VBA 2022. 

Trước trận đấu, Warriors đang trải qua chuỗi phong độ thấp. Thầy trò HLV Predrag Lukic đã thua 4 trận liên tiếp và buộc phải thắng để nuôi hy vọng giành vé dự bán kết. Quyết tâm chiến thắng được Warriors thể hiện qua lối chơi quyết liệt, cứng rắn ngay đầu trận.

Marquise Holloman tận dụng chiều cao 1,98m của mình để tấn công vào khu vực cận rổ và ghi hầu hết điểm số đầu tiên của Thang Long Warriors. Bên phía Dragons, dường như không ai đủ sức ngăn cản Holloman.

Sự hiệu quả của Garrius Holloman giúp Warriors kiểm soát trận đấu. Sau hai hiệp đầu tiên, Warriors tạo ra khoảng cách khá an toàn 42-31. Trong đó, có đến 30 điểm được ghi trong khu vực paint (khu vực dưới rổ).

Sau giờ nghỉ, Danang Dragons bắt đầu “hồi sinh”. Các học trò HLV Phan Thanh Cảnh chủ động double team (hai kèm một) với các ngoại binh của Warriors ngay rìa vòng 3 điểm. Cách phòng thủ này khiến Holloman hay Guillozet không thể đột phá vào khu vực dưới rổ để tận dụng thể hình và ghi điểm như trước. Bên cạnh đó, việc bung sức quá sớm để tấn công trong 2 hiệp đầu khiến thể lực Warriors dần bị hao mòn. Dẫn đến, các tình huống đột phá cũng kém hiệu quả.

28-7

Danang Dragons tiếp tục cho thấy phong độ ấn tượng bằng chiến thắng trước Thang Long Warriors. Photo: VBA.  

Điển hình là Holloman. Ngoại binh Thang Long Warriors có hai hiệp đầu bùng nổ, anh ghi đến 15 điểm. Thế nhưng trong hai hiệp cuối, anh chỉ ghi thêm 3 điểm. Đáng chú ý cả 3 điểm này đều đến từ vạch ném phạt. 

Phong độ sa sút khó tin của Holloman là hình ảnh tiêu biểu cho nửa sau trận đấu đáng quên của Thang Long Warriors. Các cầu thủ “Nửa đỏ Thủ đô” chơi bế tắc và lộn xộn. Trái lại, bên kia thế trận, Danang Dragons luân chuyển tấn công sắc bén với 2 mũi nhọn Edward Horton và Michael Soy.

Lợi thế 11 điểm trong nửa đầu trận của Warriors bị san lấp và Dragons vượt lên trong hiệp thứ tư. “Rồng sông Hàn” ghi 21 điểm, trong khi Thang Long Warriors chỉ có 8 điểm. Hiệp cuối thảm họa khiến Thang Long Warriors nhận thất bại thứ 5 liên tiếp.

Với 32 điểm và 9 rebounds, Edward Horton xứng đáng với danh hiệu NovaWorld Player Of The Game (Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu). Cầu thủ mang áo số 11 là đầu tàu tấn công của Danang Dragons khi luôn biết cách ghi điểm ở mọi thời điểm.

Về phía Warriors, cặp ngoại binh Guillozet và Holloman tiếp tục có thêm một thất bại. Guillozet ghi 13 điểm và 14 rebounds, trong khi Holloman có 18 điểm.