NBA

Không có chuyện Houston Rockets theo đuổi LeBron James

Trái với hàng loạt tin đồn từ phía báo chí, Houston Rockets sẽ nói không với việc chiêu mộ King James vì 2 lý do.
Dương Nguyễn Thứ Sáu 18/05/2018 20:48:00

Nguồn tin từ The Athletic cho hay, Houston Rockets chưa từng có ý định chiêu mộ ngôi sao sáng giá nhất của bóng rổ thế giới. Bất chấp việc họ có gần với LeBron hay không. Rockets chỉ muốn duy trì hệ thống hiện tại, và tìm cách nâng tầm cho Chris Paul.

104796190-GettyImages-866023460.1910x1000

 Không có chuyện Rockets muốn chiêu mộ King James.

King James sẽ hết hạn hợp đồng với đội bóng quê hương Cleveland Cavaliers sau mùa giải này. Chính vì thế, câu chuyện tương lai của LeBron là điều mà cánh báo chí khai thác rất nhiều trong thời gian qua. Los Angeles Lakers, Philadelphia 76ers, San Antonio Spurs, Houston Rockets là những địa điểm được cho là bến đỗ mới trong sự nghiệp của LeBron.

Dù vậy, sẽ không có chuyện LeBron chuyển đến Rockets vì hai lý do. Thứ nhất, “Hỏa tiễn” hài lòng với bộ khung hiện tại, bao gồm bộ đôi Chris Paul – James Harden, và những vệ tinh tài năng khác như PJ Tucker, Eric Gordon, Trevor Ariza.

920x920

 Rockets đang hài lòng với bộ đôi Harden - Paul

Điều thứ hai, giả sử chiêu mộ LeBron, Rockets khó lòng chi ra mức lương khổng lồ được dự đoán không dưới 35 triệu USD khi quỹ lương của họ đang ở mức “báo động đỏ”. Liệu LeBron sẽ giảm lương để đến Rockets? Điều này chắc chắn chỉ là câu chuyện có trong "viễn tưởng".