NBA

LeBron James nói gì sau màn trình diễn 'tồi nhất sự nghiệp'

Theo những thống kê của ESPN, LeBron James đã có màn trình diễn tồi nhất sự nghiệp trong game thua 99-127 của Cleveland Cavaliers trước Minnesota Timberwolves sáng qua 09/01 (giờ Việt Nam).
Nam Thành Thứ Tư 10/01/2018 02:58:00

Dẫu biết Minnesota Timberwolves là đội bóng không hề dễ chơi, nhất là khi họ được thi đấu trên sân nhà Target Center, nhưng cái cách Cleveland Cavaliers nhận thất bại muối mặt 99-127 vẫn khiến rất nhiều cổ động viên của đội bóng này cảm thấy thất vọng.

LeBron-James-03

 LeBron James có màn trình diễn đáng quên trước Timberwolves.

Không những thế theo ESPN Stats & Info, ngôi sao lớn nhất của đội bóng 3 lần liên tiếp vô địch miền Đông gần đây là LeBron James đã có màn trình diễn tồi nhất sự nghiệp với số điểm đánh giá âm kỷ lục (-39).

Trong 27 phút có mặt trên sân, ngôi sao từng 4 lần giành MVP NBA ghi được 10 điểm (field goal 4/8), 8 rebounds, 5 kiến tạo, 2 blocks. Nhưng anh cũng có 3 turnovers. Chính những lần mất bóng đáng tiếc (14 so với 5 của Timberwolves) và khả năng kiểm soát bảng rổ kém (40 rebounds trong đó có 8 tấn công của CAVs so với 63 và 15 tấn công của chủ nhà) là nguyên nhân chính khiến Cavaliers tụt lại khá xa trước khi hoàn toàn vỡ trận.

Nói về màn trình diễn tệ hại của mình, small forward 32 tuổi lại thể hiện sự thờ ơ: "Tôi đã thắng một vài game mà có số điểm đánh giá rất tệ, vậy điều đó có vấn đề gì không?" Tay ném 32 tuổi nói tiếp: "Tôi không quan tâm đến số điểm cộng/trừ này."

LeBron-James-01

 LeBron James quan tâm đến kết quả chung chứ không để ý những đánh giá về bản thân.

Quả thực số điểm đánh giá trên là không đại diện cho tất cả, nhưng dù sao nó cũng thể hiện phần nào màn trình diễn của riêng LeBron James là vô cùng thất vọng. Nhất là khi anh đang là đầu tàu của đại diện thành Cleverland mùa này.

Ở mùa giải hiện tại, tay ném 3 lần vô địch NBA đang ghi 27.2 điểm, 8.2 rebounds, 9.0 kiến tạo, 1.1 blocks, 1.7 steals mỗi game. Phong độ ấn tượng của James không ít lần giúp Cavaliers thoát thua ngoạn mục và đang tạm xếp ở vị trí thứ ba miền Đông với 26 game thắng sau 40 lượt đấu.

Top 10 pha bóng hay nhất của LeBron James mùa 2016-17: