NBA

LeBron James úp mở khả năng thi đấu ở FIBA World Cup 2019

Nếu như James Harden bày tỏ sự háo hức khi nhắc đến FIBA World Cup 2019, thì LeBron James vẫn tỏ ra không chắc chắn.
Kym Kym Thứ Hai 18/03/2019 20:02:00

LeBron James vẫn chưa hề xác nhận sẽ thi đấu ở FIBA World Cup 2019, mà chỉ đưa ra những phát ngôn mang tính chất úp mở với truyền thông. LeBron James đã nói về khả năng thi đấu ở FIBA World Cup 2019 với ký giả Ryan Ward của ClutchPoints.

1

 LeBron James vẫn chưa chắc chắn khả năng thi đấu ở FIBA World Cup 2019.

"Chắc chắn rồi. Tôi đã nghĩ về mùa hè của mình sẽ diễn ra như thế nào. Thật không may là bây giờ chúng tôi (Los Angeles Lakers) đã rời xa playoffs. Có lẽ chúng tôi sẽ không thể góp mặt ở đó", LeBron James chia sẻ với Ryan Ward.

LeBron James từng giành huy chương vàng tại các kỳ Olympic 2008 và 2012 cùng đội tuyển Mỹ, nhưng đã ngồi ngoài ở kỳ Olympic 2016 tại Rio de Janeiro, Brazil.

Như đã đề cập đến, LeBron James gần như không còn khả năng góp mặt ở NBA Playoffs 2019. Đây sẽ là lần đầu tiên sau 14 năm thi đấu mà LeBron James không thể góp mặt ở playoffs. Và cũng là lần đầu tiên LeBron James phải làm khán giả sau 8 lần liên tiếp góp mặt ở NBA Finals. 

2

 LeBron James đang trải qua mùa giải không mấy suôn sẻ ở Los Angeles Lakers và nhiều khả năng phải làm khán giả sau nhiều năm.

Không những vậy LeBron James đã phải nghỉ thi đấu 17 trận do chấn thương cơ háng. Tuy nhiên với việc mùa giải kết thúc sớm hơn mọi khi, LeBron James có thể cân nhắc việc xuất hiện trở lại ở ngày hội bóng rổ lớn nhất hành tinh.

LeBron James chưa từng giành huy chương vào ở FIBA World Cup trong sự nghiệp của mình. Lần gần nhất mà siêu sao 34 tuổi góp mặt ở đấu trường này là tại kỳ FIBA World Cup 2006 - giải đấu mà đội tuyển Mỹ chỉ giành huy chương đồng ở Nhật Bản, sau khi để thua Hy Lạp tại bán kết.

Cũng sẽ không quá bất ngờ khi LeBron James quyết định từ chối tham gia đội tuyển Mỹ để dành thời gian nghỉ ngơi sau một mùa giải mệt nhọc. Cầu thủ từng 4 lần nhận danh hiệu MVP mùa giải đang ở tuổi 34 và thể trạng cũng đã không còn sung mãn như thời kỳ trai trẻ.

3

 LeBron James có ký ức không mấy đẹp đẽ về FIBA World Cup khi chưa từng giành huy chương vàng ở giải đấu này.

LeBron James đang có trung bình 27,5 điểm, 8,5 rebounds (bắt bóng bật bảng), 8,0 kiến tạo cùng 1,3 cướp bóng sau 51 trận đấu trong mùa giải 2018-19, nhưng điều đó là không đủ để giúp Los Angeles Lakers góp mặt ở playoffs. 

Việc chơi bên cạnh những tài năng xuất chúng của NBA và bóng rổ thế giới cũng là một cơ hội giúp LeBron James tạo nét tươi mới trong sự nghiệp. Ngoài ra việc bổ sung thêm một chiếc huy chương vàng FIBA World Cup còn thiếu trong sự nghiệp cũng là điều mà LeBron James nên cân nhắc.