NBA

Người trong cuộc tiết lộ về nội tình vụ Kawhi Leonard

Trước tin đồn ngôi sao Kawhi Leonard sắp bị bán đi vì có mâu thuẫn với đội bóng, một cầu thủ của San Antonio Spurs mới đây đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
Lý Tầm Hoan Thứ Ba 08/05/2018 23:44:00

Được xem là một trong những ngôi sao không thể thiếu của HLV Greg Popovich với thành tích ghi trung bình trên 20 điểm mỗi mùa ở NBA (tính từ mùa 2015-2016); thế nhưng tương lai của Kawhi Leonard tại San Antonio Spurs lúc này lại đang trở nên vô cùng mù mịt.

Chấn thương đã khiến tay ném 27 tuổi chỉ thi đấu được 9 trận trong mùa giải 2017-2018. Thêm vào đó, những xích mích nơi hậu trường với cả đồng đội và huấn luyện viên đã khiến cho mối quan hệ giữa Kawhi Leonard với câu lạc bộ chủ quản càng trở nên xấu đi.

Tình hình trước mắt đã đặt ra cho người hâm mộ nghi vấn: “Liệu tiền phong này có còn muốn ở lại San Antonio Spurs sau khi hồi phục chấn thương? Hay anh sẽ lựa chọn ra đi và khiến thị trường chuyển nhượng mùa hè tại NBA năm nay phải dậy sóng?

kawhi-leonard-anh-1

Rudy Gay không thích cách mà truyền thông đồn thổi về tình trạng hiện tại của Kawhi Leonard.

Chia sẻ về vấn đề này, Rudy Gay, đồng đội của Kawhi Leonard tại San Antonio Spurs cho biết: “Truyền thông đã làm quá vấn đề này lên rồi!

Bạn biết đấy! Chúng tôi là một câu lạc bộ mạnh, có phong độ ổn định và luôn duy trì vị thế của một ứng cử viên đua tranh chức vô địch NBA. Do đó, truyền thông thường bám lấy đội bóng và thêu dệt nên rất nhiều câu chuyện. Tôi nghĩ họ đã tô vẽ quá nhiều về tình hình của Kawhi Leonard”.

Anh ấy chỉ đơn giản gặp phải chấn thương mà thôi. Thế mà mọi người cứ đồn đoán mãi về mức độ nặng nhẹ của chấn thương ấy, mối quan hệ giữa Leonard và các bác sĩ rồi mâu thuẫn giữa anh ấy và các thành viên trong đội.

Tôi biết Leonard rất buồn vì chưa được trở lại thi đấu tuy nhiên, toàn đội luôn ở bên cạnh và ủng hộ anh ấy vượt qua khoảnh khắc khó khăn này.

Tôi đã từng gặp phải tình huống tương tự nên hiểu được tâm trạng của Leonard. Tôi vẫn thường xuyên nói chuyện rồi ngỏ lời động viên anh ấy. Và tôi hy vọng rằng, điều đó sẽ giúp ích cho tâm lý của Leonard. Hơn ai hết, toàn đội đều rất mong anh ấy trở lại và thể hiện mình”.

Xem lại những pha bóng đẹp nhất sự nghiệp của Kawhi Leonard: