VBA

Nguyễn Thành Đạt: "Tôi sẽ thi đấu hết sức mình cho Thang Long Warriors"

Bước tới mùa giải thứ 4, VBA Draft 2019 là lần đầu tiên người hâm mộ được chứng kiến tinh thần cạnh tranh của hai đội bóng Thủ đô lại gay gắt đến như thế.
Huy Phạm Thứ Năm 28/03/2019 22:59:00

Ở trong sự kiện Draft VBA 2019 ngày hôm nay, ngoài những lựa chọn mang tính chiến thuật của các đội bóng khác thì một phiên bản khác của "derby Thủ đô" cũng diễn ra thông qua những lượt chọn.

 Hanoi Buffaloes liên tiếp lấy đi những cầu thủ chất lượng của Thang Long Warriors.

Ngay từ lượt pick đầu tiên ở vòng 1, HLV Todd Purves giành lấy Đỗ Xuân Nam của Thang Long Warriors. Ngay sau đó, bà Tracy Thư Lương cũng lấy đi Nguyễn Thành Đạt của đội bóng láng giềng. Chính từ phút giây này trở đi, "drama" giữa hai đội bóng được coi là "oan gia ngõ hẹp" tại VBA tiếp tục diễn ra.

Với những lượt pick tiếp theo của mình, HLV Todd Purves không ngại ngần lấy đi Tô Quang Trung và Bùi Thái Hà. Không tỏ ra thua kém đối thủ, bà Tracy Thu Lương cũng lấy về cho Thang Long Warriors hai cái tên thân thuộc của "Trâu thủ đô" là Nguyễn Tiến Dương và Bạch Công Trung.

 Lượt chọn của Thang Long Warriors cũng gay gắt không hề kém cạnh.

Sau những màn pick cầu thủ lẫn lộn của nhau, cộng đồng người hâm mộ của hai đội bóng trên thực sự vô cùng hoang mang và bất ngờ trước những quyết định của BLĐ đội bóng. Có thể đây là những lượt pick chiến lược để mang ra trao đổi sau đó, hoặc cũng có thể đó là những lượt pick có chủ đích mà đội bóng mỗi bên quyết định mang về cho mùa giải VBA tới đây.

Có mặt cùng với Đạt "Doc" ở thời điểm được Thang Long Warriors chọn trong vòng đầu tiên, Bongro24h đã có được một đoạn video ngắn vô cùng quý giá, đoạn video này đã cho thấy Đạt "Doc" đang rất hạnh phúc với việc được ở lại Thủ đô thi đấu.

"Được chọn ở round đầu tiên thật sự là rất vinh hạnh. Tôi nghĩ rằng ở mùa giải năm ngoái, tôi không chơi tệ đến mức phải lọt xuống round 2. Tôi nghĩ là được thi đấu chuyên nghiệp và đấu cho đội bóng nào cũng là một niềm vinh hạnh. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ thi đấu hết sức mình để giúp cho Thang Long Warriors đạt được kết quả tốt nhất", chia sẻ từ Thành Đạt ngay sau khi biết mình được Thang Long Warriors chọn ở vòng 1.

Với những chia sẻ trên của Thành Đạt, người hâm mộ của Thang Long Warriors hoàn toàn có thể yên tâm với quyết định của BLĐ đội bóng. Nên nhớ rằng ở mùa giải năm ngoái, Hanoi Buffaloes cũng mất đi Phú Hoàng theo dạng trao đổi và chính cầu thủ này góp phần rất lớn trong việc "Cá Basa" đả bại "Trâu thủ đô" tại sân nhà Bách Khoa năm ngoái.

 Liệu người em Thành Đạt có làm được việc như người anh Phú Hoàng đã làm năm ngoái?

Ở thời điểm khi Hanoi Buffaloes công bố danh sách bảo vệ, Nguyễn Thành Đạt cũng có nhiều chia sẻ rằng anh không còn muốn thi đấu cho đội bóng này nữa. Với việc được đối thủ đầy duyên nợ là Thang Long Warriors lựa chọn, chắc chắn Thành Đạt sẽ có những màn thi đấu bùng nổ khi được quay trở lại Bách Khoa ở mùa giải tới đây.