NBA

Rõ người thay HLV Gregg Popovich dẫn dắt tuyển Mỹ

Đội tuyển bóng rổ Mỹ đã tìm ra người sẽ thay thế HLV Gregg Popovich để đảm nhận vị trí thuyền trưởng.
Lý Tầm Hoan Chủ Nhật 12/12/2021 21:11:00

Là 1 trong những chiến lược gia vĩ đại nhất của NBA, HLV Gregg Popovich đã từng 5 lần vô địch giải đấu này, 3 lần được bầu chọn là nhà cầm quân hay nhất năm và trên cương vị thuyền trưởng tuyển Mỹ, "Bố già" cũng đã dẫn dắt đại diện xứ cờ hoa giành huy chương vàng ở kỳ Olympic Tokyo vừa qua.

Tuy nhiên, với việc năm nay đã 72 tuổi, HLV Gregg Popovich đã quyết định rút lui khỏi chiếc ghế nóng của tuyển Mỹ và người thay thế sẽ là HLV đang dẫn dắt Golden State Warriors, Steve Kerr. Về thành tích cá nhân, nhà cầm quân 56 tuổi cũng có bản CV ấn tượng khi từng 3 lần vô địch NBA cũng như 1 lần được bầu chọn là chiến lược gia hay nhất năm. 

12-12-2

Steve Kerr sẽ là thuyền trưởng tiếp theo của tuyển Mỹ.  

Phát biểu về việc HLV Steve Kerr trở thành thuyền trưởng tuyển Mỹ, ngôi sao Stephen Curry của Golden State Warriors cho biết: "Ông ấy từng nói với tôi rằng, ông ấy lúc nhỏ chưa hề hình dung ra việc mình sẽ trở thành HLV và thu về những thành công như vậy. Giờ đây, tôi lại có cơ hội cùng làm việc với ông ấy ở tuyển Mỹ và điều đó thật thú vị. 

Steve Kerr giỏi trong việc nâng tầm cầu thủ, thúc đẩy tinh thần và xây dựng hệ thống. Đó là văn hóa của đội bóng mà ông ấy tạo nên cho chúng tôi do đó, thật phấn khích khi chờ xem HLV Steve Kerr sẽ xây dựng tuyển Mỹ ra sao". 

TỪ KHOÁ