Soán ngôi thành công, Việt Đức ẵm HCV trong ngày thi đấu cuối cùng giải bóng rổ học sinh THPT & CS Hà Nội

Ngày hôm nay 17-1 đã diễn ra 4 trận chung kết của hai lứa tuổi trung học cơ sở và phổ thông cả nam và nữ tại nhà thi đấu Hoàng Mai.
Huy Phạm Thứ Năm 17/01/2019 15:34:00

Nói qua về mùa giải năm nay, giải bóng rổ học sinh phổ thông mùa giải năm 2018-2019 có số lượng tham gia vô cùng lớn, 138 đội tuyển trên toàn thành phố. Cuối cùng sau hơn 10 ngày tổ chức, giải đã chọn ra được những cái tên đi đến vòng cuối cùng - chung kết của mùa giải.

IMG_5258

 Những tấm huy chương đầy tự hào của Cup bóng rổ học sinh THPT & CS Hà Nội. Ảnh: Huy Phạm

Đúng với tính chất hấp dẫn của các trận đấu ngày hôm nay, tuy còn rất sớm - 7h30 sáng với trận chung kết đầu tiên, nhưng các hàng ghế trong nhà thi đấu Hoàng Mai đã dần dần được lấp đầy. Với số lượng 8 đội tham gia đấu chung kết trong ngày thì hôm nay thật sự phải nói là nhà thi đấu Hoàng Mai không khác nào một chảo lửa, với lượng fan cỗ vũ nồng nhiệt cho mỗi đội tuyển của mình.

IMG_5217

 Cổ động viên của Phan Đình Phùng rất mong có thể lại được ăn mừng như mùa giải trước. Ảnh: Huy Phạm

Tiếng hô vang từ trên các hàng ghế khán giả của mỗi bên khán đài như tiếp thêm năng lượng cho các cầu thủ thi đấu trên sân. Những tiếng trống đập dồn thúc dục những bước chân các em chạy nhanh trên sàn đấu, những pha bóng hay được các em thực hiện.

IMG_5193

 Nữ Hai Bà Trưng gặp khá nhiều khó khăn khi đối đầu với nữ Amsterdam. Ảnh: Huy Phạm

Quả không sai khi nói giải bóng rổ học sinh là cái nôi phát hiện ra các tài năng trẻ cho tuyển bóng rổ Hà Nội. Được chứng kiến các em thi đấu hôm nay có lẽ chỉ biết nói rằng là tuyệt vời. Tuy nhiên cuộc đấu nào thì cũng có kẻ thắng người thua, có người thì có thể còn cơ hội nhưng có người thì đã hết cơ hội để bước lên bục vinh quang trong tuổi học sinh phổ thông.

IMG_5178

 Cuối cùng nam THCS Nghĩa Tân cũng có được tấm huy chương vàng sau lần xảy chân ở trận chung kết năm ngoái. Ảnh: Huy Phạm

Trong ngày thi đấu cuối cùng hôm nay, tâm điểm được đổ dồn về trận huy chương vàng giữa Phan Đình Phùng và Việt Đức, đây cũng là hai đối thủ góp mặt ở vòng đấu cuối cùng năm ngoái. Nếu như Phan Đình Phùng dành được chiến thắng sít sao 35-34 ở mùa giải 2017-2018 thì năm nay họ đã không thể tái hiện lại được điều đó.

IMG_5222

 Lứa cầu thủ của THPT Phan Đình Phùng năm nay vẫn còn nhiều thiếu sót. Ảnh: Huy Phạm

Việt Đức với đội hình đồng đều và chất lượng hơn về mặt kỹ thuật cũng như chiến thuật đã sớm áp đặt thế trận lên Phan Đình Phùng. Ghi điểm liên tiếp và không cho đối thủ ghi điểm trong suốt hiệp 1, Việt Đức cho thấy sự chênh nhau về trình độ giữa hai đội tuyển. 

IMG_5205

 Từ tấn công tới phòng thủ, những chàng trai Việt Đức luôn là người có được ưu thế. Ảnh: Huy Phạm

Mặc dù có lúc dẫn hơn tới 10 điểm nhưng Việt Đức không lấy thế làm chủ quan mà vẫn liên tục tấn công dồn ép đối thủ. Thế trận một chiều thuộc về Việt Đức trong suốt 4 hiệp đấu và giúp họ giành được huy chương vàng của mùa giải năm nay.

IMG_5214

 Xảy chân trước Phan Đình Phùng năm ngoái là động lực cho Việt Đức năm nay. Ảnh: Huy Phạm

Với tấm huy chương vàng mùa giải 2018-2019, Việt Đức đã có tới 6 mùa giải thành công trong 10 mùa giải gần nhất tham gia Cup bóng rổ học sinh trung học phổ thông Hà Nội. Qua đó có thể thấy rằng Việt Đức đang là một trong những ngôi trường có phong trào bóng rổ mạnh nhất tại mảnh đất Thủ đô.

IMG_5226

 Chiến thắng năm nay là lần thứ 6 của các chàng trai Việt Đức trong 10 năm tham gia giải gần nhất. Ảnh: Huy Phạm

Kết thúc mùa giải 2018-2019 đầy thành công, hứa hẹn rằng mùa giải năm tới sẽ còn đông vui và chất lượng các trận đấu cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Dưới đây là kết quả thi đấu của các cặp chung kết: 
Nguyễn Trường Tộ 26-21 Đoàn Thị Điểm ( Nữ THCS )
Nghĩa Tân 43-26 Vinschool ( Nam THCS )
Amsterdam 26-22 Hai Bà Trưng ( Nữ THPT )
Phan Đình Phùng 23-34 Việc Đức ( Nam THPT )

Một số hình ảnh trong ngày thi đấu cuối cùng của giải bóng rổ học sinh THPT&CS Hà Nội:

IMG_5232

 Lá cờ quen thuộc của Việt Đức chuẩn bị tung bay khi trận đấu chỉ tính bằng giây. Ảnh: Huy Phạm

IMG_5238

 Những người anh trên khóa, những người em khóa dưới và cả những người bạn đã xuống sân ăn mừng cùng đội tuyển Việt Đức. Ảnh: Huy Phạm

IMG_5242

 Lần thứ 6 lá cờ Việt Đức Chiến lại được tung bay trong giải đấu duy nhất của lứa tuổi học sinh. Ảnh:Huy Phạm

IMG_5251

 Dàn cầu thủ vàng mùa giải 2018-2019 cảm ơn những người đã tới nhà thi đấu Hoàng Mai cổ vũ. Ảnh: Huy Phạm

IMG_5257

 Những tấm bằng khen và huy chương là trái ngọt dành cho hơn 1 năm trời tập luyện của các em. Ảnh: Huy Phạm