ABL

Thi đấu với 6 người, Saigon Heat gục ngã trước Macau Black Bears

Đối đầu Macau Black Bears trên sân khách, Saigon Heat đã có một trận đấu quả cảm và nhiều thời điểm dẫn trước đối thủ.
Lý Tầm Hoan Thứ Tư 05/12/2018 21:33:00

Tuy nhiên, thể lực suy yếu đã khiến các học trò của HLV Kyle Julius bảo toàn thành công lợi thế và đành để “Gấu đen” ngược dòng giành chiến thắng 97-95 ở hiệp 4.

Đua tranh căng thẳng, cách biệt sát sao

Thi đấu tại sân Nanhai, thế nhưng, Saigon Heat mới là đội chủ động hơn khi sớm vươn lên dẫn trước 17-9 chỉ sau khoảng 5 phút thi đấu.

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian hội ý, các cầu thủ Macau Black Bears đã kịp lấy lại tinh thần và ngược dòng dẫn 30-27 khi hiệp 1 kết thúc.

Những phút tiếp theo, dù Kyle Barone (7 điểm), Murphy Burnatowski (5 điểm) cùng Sang Đinh (5 điểm) đều chơi rất cố gắng thế nhưng, “Ông 30” vẫn chưa thể giành lại thế trận và đành tạm để Macau Black Bears chiếm lợi điểm 54-51.

sgh-4

Murphy Burnatowski đã ghi đến 29 điểm, 12 rebounds và 9 kiến tạo cho Saigon Heat. Photo: Saigon Heat.  

Thế trận xoay chuyển, kết quả bất ngờ

Hiệp 3, bước ngoặt bắt đầu xảy đến khi tay ném đã ghi 24 điểm sau 20 phút đầu, Mikhael Mckinney phạm 2 lỗi kỹ thuật và bị truất quyền thi đấu. Nhân thời điểm tinh thần của các cầu thủ Macau Black Bears bị ảnh hưởng, Saigon Heat đã tận dụng thời cơ và vượt lên dẫn trước 77-71 sau ¾ thời gian thi đấu.

Tuy nhiên, “Gấu đen” cho thấy họ không phải là một đối thủ dễ chơi. Những tình huống dứt điểm chính xác của Anthony Tucker sau đó đã giúp đội chủ nhà san lấp cách biệt.

Trong khi đó, việc suy giảm thể lực đã khiến các cầu thủ Saigon Heat không còn giữ được sự chắc chắn trong phòng ngự và sắc sảo trong tấn công. Dù vậy, Murphy Burnatowski đã xuất hiện kịp lúc với 14 điểm ghi được và giúp “Ông 30” duy trì tỷ số cân bằng 92-92 khi thời gian còn hơn 1 phút.

Nhưng lúc này, tình huống ném 3 thành công của Nathan Yu cùng pha lên rổ chuẩn xác của Ryan Watkins đã giúp Macau Black Bears kết liễu trận đấu với tỷ số 97-95. Khoảng thời gian cuối, trụ cột của "Ông 30", Justin Young cũng phải rời sân vì một chấn thương và nếu anh và Trevon Hughes không kịp trở lại ở trận tới, khó khăn thực sự đang chờ đón HLV Kyle Julius.

sgh-3

Anthony Tucker được bầu chọn là MVP trận đấu. Photo: ASEAN Basketball League. 

Tuy không thể giành được chiến thắng nhưng sự nỗ lực của những Murphy Burnatowski (29 điểm, 12 rebounds, 9 kiến tạo), Kyle Barone (25 điểm, 9 rebounds, 2 blocks), Chris Dierker (15 điểm, 10 rebounds, 4 kiến tạo) và Sang Đinh (18 điểm, 4 kiến tạo) xứng đáng nhận được những lời ngợi khen.

Trận đấu tới, Saigon Heat sẽ được trở về nhà thi đấu CIS và tiếp đón đối thủ Westsports Malaysia Dragons (9/12).

Xem thông số trận đấu giữa Saigon Heat và Macau Black Bears:

sgh-2

Thông số của Macau Black Bears. 

sgh-1

Thông số của Saigon Heat.