VBA

VBA 2021 sẵn sàng sân đấu 5k theo mô hình tập trung cách ly

Sau 4 ngày tạm dừng phát sóng và dưới sự chỉ đạo của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Khánh Hoà, VBA phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế, UBNDTP Nha Trang và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Khánh Hoà tiến hành kiểm tra, đánh giá và tăng cường hơn nữa công tác phòng dịch ở mức cao nhất.
Phòng Huyền Linh Thứ Năm 15/07/2021 00:48:00

Để tham gia trận đấu, tất cả thành viên từ cầu thủ, Ban huấn luyện, Ban tổ chức VBA và các bên truyền thông, báo chí, sản xuất ghi hình trực tiếp đều đã hoàn thành cách ly 14 ngày, xét nghiệm 3 lần âm tính. Năm nay, với sự thay đổi địa điểm tổ chức, nhà thi đấu mùa giải 2021 sẽ có tên VBA-NTU Arena.

Di chuyển phân tuyến, không tập trung các nhân sự không liên quan

- Xuyên suốt cả mùa giải, VBA cung cấp xe chuyên biệt phục vụ cho quá trình công tác của các nhân sự tham gia vận hành từ khu cách ly đến nhà thi đấu, cũng như quá trình tập luyện và thi đấu tại sân cho các đội bóng. 8 đội bóng sẽ có xe di chuyển riêng của đội, BTC VBA và các nhân sự phục vụ mùa Giải sẽ sử dụng xe riêng không tiếp xúc với các CLB.

covid-4

BTC VBA 2021 thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch.  

- Mỗi một nhóm sẽ được xe chở vào cổng riêng dành cho nhóm đó.

- Tất cả các chuyến xe chở tối đa không quá 50% sức chứa, hành khách buộc phải mang khẩu trang và khai báo y tế theo quy định. Phương tiện sau khi sử dụng sẽ được vệ sinh bằng dung dịch khử khuẩn các bề mặt thường xuyên tiếp xúc với các nhân sự. 

Tất cả nhân sự khi vào cổng chính sẽ được đo thân nhiệt và khai báo y tế lần nữa. Nhân sự nào thuộc một trong các trường hợp sau sẽ không được vào sân đấu:

  • Người có thân nhiệt cao (trên 38 độ).
  • Người không đeo khẩu trang.
  • Người có bất cứ triệu chứng đối với COVID-19.

- Để hạn chế tiếp xúc giữa các nhóm nhân sự, VBA bố trí lối đi riêng và nhà vệ sinh riêng cho mỗi nhóm. Ở mỗi lối đi đều có người thuộc BTC VBA kiểm soát để đảm bảo các nhóm không vào lối đi của nhóm nhân sự khác. Tất cả nhân sự hỗ trợ BTC đều mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và kính bảo hộ.

Thiết lập giới hạn ra vào tại các khu vực thi đấu để giữ khoảng cách

Bên ngoài nhà thi đấu:

- BTC VBA tạo lối đi riêng vào khu nhà thi đấu dành cho các nhân sự tham gia Giải đấu, không dùng lối đi chung với người dân và sinh viên trong trường. Vì vậy, sau khi hết thời gian thực hiện Chỉ đạo 16 của UBND tỉnh Khánh Hòa, toàn bộ sinh viên Trường Đại học Nha Trang trở lại trường và lưu trú lại tại khu ký túc xá của trường, mùa giải sẽ không ảnh hưởng đến nhà trường. 

covid-1

Khu vực nhà thi đấu được đảm bảo an toàn tối đa.  

- Khu vực nhà thi đấu được rào xung quanh, các biển báo “khu vực thi đấu tập trung cách ly, không phận sự miễn vào” được đặt trước nhà thi đấu. Quanh nhà thi đấu luôn có đội ngũ bảo vệ trực để đảm bảo khu vực thi đấu tập trung được tách biệt hoàn toàn so với khuôn viên trường đại học và kiểm soát các nhân sự không liên quan Giải đấu.

Bên trong nhà thi đấu: Được chia làm 3 khu vực chính. Tùy theo nhóm đối tượng, các nhân sự sẽ có lối đi riêng vào khu vực hoạt động của mình.

1. Khu vực thi đấu: 

- Những nhân được vào gồm: VĐV; BHL; trọng tài; nhân viên y tế; Ban vận hành VBA (chỉ những nhân sự được chỉ định). Nhân sự ghi hình và phát sóng trận đấu, phóng viên và báo chí bị giới hạn ra vào khu vực này. 

- Bàn trọng tài trên sân được ngăn kính. Để nhân sự thuộc bàn trọng tài sẽ không tiếp xúc trực tiếp với các nhân sự thi đấu và trọng tài trên sân. Khi cần thiết, trọng tài trực tiếp điều khiển trận đấu sẽ liên lạc với Ban giám sát VBA hoặc nhân viên kỹ thuật thông qua hệ thống điện thoại đặt ngoài mặt kính.

- Ghế ngồi của VĐV 2 CLB trên sân cũng được xếp giãn cách để đảm bảo quy tắc phòng dịch.

covid-8

Khu vực thi đấu được chuẩn bị chu đáo.  

2. Phòng chức năng:

- Được ngăn kính. Chỉ những nhân sự cần thiết được phép ra vào phòng chức năng, gồm VĐV, BHL và trọng tài. Nhân viên vận hành và dọn dẹp vệ sinh khu vực này chỉ được phép ra vào trước và sau thời gian diễn ra trận đấu.

3. Các khu vực còn lại: 

- Gồm phòng giám sát, phòng truyền thông, phòng trọng tài đều được ngăn kính.

- Các nhân sự nhóm II và nhóm III có thể ra vào tùy theo sự cho phép của BTC. Tất cả nhân sự phải đảm bảo an toàn về khoảng cách..

- VĐV và Ban huấn luyện CLB bị hạn chế ra vào các khu vực này. Chỉ ra vào các khu vực này khi được BTC cho phép hoặc trong trường hợp khẩn cấp. 

Vì hiện tại BTC không đón tiếp khán giả nên khu vực khán đài chưa được ngăn kính. Tùy vào tình hình mới khi được phép mở cửa đón khán giả vào sân, BTC sẽ lắp đặt thêm kính ngăn khán giả vào sân thi đấu.

covid-0

Các phòng chức năng với trang thiết bị hiện đại.  

An toàn phòng dịch xuyên suốt quá trình diễn ra Giải đấu

- Trước mỗi ngày diễn ra trận đấu, toàn bộ nhân sự tham gia mùa giải bắt buộc phải thực hiện khai báo y tế đúng theo quy định, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực sân thi đấu.

- Trong khi diễn ra trận đấu, ngoại trừ các vận động viên đang thi đấu trên sân, huấn luyện viên và trọng tài đang trực tiếp điều hành trận đấu, tất cả các nhân sự khác có mặt tại khu vực tổ chức thi đấu bắt buộc phải mang khẩu trang.

- Sau khi trận đấu kết thúc, toàn bộ nhân sự rời khỏi khu vực sân thi đấu bằng xe được bố trí riêng để di chuyển về khu vực lưu trú. Bề mặt sân và khu vực xung quanh sẽ được tiến hành phun khử khuẩn và lau dọn vệ sinh sau mỗi trận đấu và cuối mỗi ngày diễn ra trận đấu.

- Tất cả công việc chuẩn bị, lắp đặt và vệ sinh cho sự kiện trận đấu luôn được BTC hoàn thành trước khi các CLB đến địa điểm tổ chức trận đấu. 

TỪ KHOÁ