NBA

Boston Celtics dự định sẽ giấu Kyrie Irving đến hết mùa

Nhắm đến mục tiêu quan trọng hơn là playoffs năm nay, ban huấn luyện Boston Celtics dự định sẽ cho Kyrie Irving ngồi nghỉ suốt phần còn lại của mùa giải.
Tuyết Kỳ Thứ Hai 12/03/2018 19:00:00

Boston Celtics mới đây đã nhận phải trận thua trước đối thủ xếp ngay bên dưới BXH là Indiana Pacers với tỷ số 99-97. Kyrie Irving đã ngồi ngoài suốt nửa sân trận đấu. Ngôi sao của Celtics có thể sẽ được tiếp tục cho nghỉ ngơi trong thời gian tới do cơn đau ở đầu gối trái.

 Kyrie Irving đã phải ngồi ngoài trong 2 hiệp cuối khi đụng độ Indiana Pacers.

"Thay vì thi đấu và tiếp tục hy vọng rằng nó sẽ đỡ hơn sau 2-3 ngày, việc nghỉ ngơi một thời gian có lẽ sẽ phù hợp hơn. Nó đau hơn một chút so với trước đây. Tôi nghĩ rằng bản thân mình cần một khoảng thời gian nhất định", Kyrie Irving trả lời phóng viên.

Được biết, chấn thương này đã đi theo Irving từ giai đoạn giữa tháng 4/2017. Tuy nhiên, nó không quá nghiêm trọng nên Kyrie Irving vẫn tiếp tục cố gắng thi đấu.

"Khi thực sự trở lại sân đấu, tôi muốn mình có thể chơi đúng đẳng cấp của bản thân, muốn giữ vững được nó. Hiện tại tôi không thể thực hiện được điều đó. Bằng mọi giá, tôi phải làm được", Kyrie Irving chia sẻ về tình trạng bản thân.

Khi được hỏi về khả năng phải mổ gối, Kyrie Irving hoàn toàn không mong điều đó xảy ra. Irving đã từng có một vết rạn ở phần xương bánh chè. Anh đã từng trải qua và không muốn mình sẽ phải từ bỏ bóng rổ một thời gian dài.

"Nếu phải làm gì đó để điều trị vết thương, phẫu thuật sẽ là điều cuối cùng tôi muốn thực hiện", Irving chia sẻ.

 Phẫu thuật gối chính là cơn ác mộng lớn nhất của Irving.

Trong trận đấu vừa qua với Pacers, Irving có tỷ lệ ném 3/6 và hốt được 4 rebounds trong 16 phút đầu thi đấu. Tuy nhiên, anh không trở lại sân trong 2 hiệp sau. Những cơn đau dai dẳng từ đầu gối đang hành hạ Irving và không cho phép cầu thủ 25 tuổi này thi đấu ở phong độ tốt nhất.

Ngoài Kyrie Irving, Boston Celtics vừa qua cũng phải đối mặt với giây phút kinh hoàng khi chứng kiến Jaylen Brown trượt tay trên vành rổ và ngã đầy đau đớn. Nhiều người cho rằng, cú ngã đó có thể ảnh hưởng đến não bộ và hệ thần kinh của anh. Tuy nhiên, rất may rằng kết quả chụp CT cho thấy hậu quả không quá nghiêm trọng.

Nếu như không muốn bị Toronto Raptors quét sạch ở playoffs, chắc chắn Boston Celtics phải cần đến Jaylen Brown khỏe mạnh cùng một Kyrie Irving ở thời điểm đỉnh cao sự nghiệp.