Chủ sở hữu của New Orleans Pelicans qua đời khiến cả NBA tiếc thương

Đây thực sự là một mất mát không nhỏ với giới thể thao Mỹ, đặc biệt là với người hâm mộ New Orleans Pelicans.
Tuyết Kỳ Thứ Sáu 16/03/2018 10:51:00

Ngày 16/3 (giờ Việt Nam), Tom Benson, chủ sở hữu của đội bóng New Orleans Pelicans đã qua đời ở tuổi 90, khiến cả giới thể thao Mỹ vô cùng tiếc thương.

 Tom Benson (trái) là người đã góp công rất lớn vào sự phát triển của thể thao New Orleans.

Được biết vào ngày 16/2 vừa qua, Benson đã phải nhập viện tại trung tâm y tế Ochsner Medical Center do bị cúm. Bệnh tình ngày một trầm trọng hơn không cho phép ông được xuất viện. Và mới đây, ông đã trút hơi thở cuối cùng của mình trên giường bệnh cạnh người vợ Gayle Marie Benson.

Bắt đầu khởi nghiệp từ một nhân viên bán xe ô tô bình thường, Benson đã tự tay xây dựng nên cho mình một đế chế xe ô tô. Năm 1985, ông đã mua lại đội bóng bầu dục Saints với giá 70 triệu USD. Ông đã góp phần rất lớn vào thành công của đội bóng này, bao gồm cả chức vô địch Siêu Cúp Bóng Bầu Dục Mỹ (Super Bowl).

 Anthony Davis viết lên đôi giày của mình để tưởng nhớ Tom Benson.

Với niêm đam mê đầu tư thể thao, năm 2012, ông tiếp tục mạnh tay mua lại New Orleans Pelicans với giá 338 triệu USD. Vào thời điểm đó, đội bóng vẫn mang tên New Orleans Hornets, chính Benson là người đã đổi nó thành Pelicans vì ông nghĩ cái tên này sẽ hợp với thành phố New Orleans hơn.

Sự ra đi này của Benson đang để lại rất nhiều câu hỏi cho tương lại của Pelicans. Vào năm 2016, ông và gia đình đã thực hiện phân chia thừa kế gia tài. Thế nhưng chi tiếc về việc này vẫn chưa được công bố. Ngoài Saints và Pelicans, Benson còn sở hữu cả một đế chế giao dịch se ô tô, nhiều bất động sản và kệnh truyền hình WVUE và FOX 8 của New Orleans TV.

 New Orleans tưởng nhớ sự ra đi của Tom Benson.

Về cuộc đời của Benson, ông đã gia nhập Hải quân chỉ vài ngày sau khi sinh nhật lần thứ 18 của mình. Benson đã phục vụ trên biển một thời gian sau Đệ nhị Thế chiến. Rời quân đội, ông đã theo học đại học Loyola. Tuy nhiên, Benson đã nghỉ ngang và làm người giữ sách cho một cửa hàng giao dịch xe ô tô.

Với sự nhanh nhạy và tầm nhìn của mình, Benson nhanh chóng thăng tiến và mua cho mình một đại lý riêng. Đây chính là khởi nguồn để ông theo đuổi đam mê đầu tư thể thao của mình, mua lại Saints và Pelicans.

Tom Benson chính là một tượng đài đã góp công rất lớn cho sự hình thành và phát triển thể thao ở thành phố New Orleans, đặc biệt là bóng rổ và bóng bầu dục. Benson chính là một trong những người có tác động quan trọng để đưa Anthony Davis về New Orleans Pelicans vào đợt NBA Draft năm 2012.