Dứt điểm tốt hơn dự kiến, sao Portland chuẩn bị đút túi hơn 2 tỷ

Ngôi sao Maurice Harkless sẽ đút túi 500.000 USD nếu như duy trì được hiệu suất dứt điểm như thời điểm hiện nay.
Thanh Hoài Thứ Hai 19/03/2018 10:00:00

Tờ ESPN vừa tiết lộ điều khoản hợp đồng rất thú vị giữa Maurice Harkless và đội bóng Portland Trail Blazers ở mùa giải này. Bên cạnh việc nhận được mức lương 9.7 triệu USD cho mùa giải 2017-18, Harkless còn được thưởng thêm 500.000 USD (tương đương hơn 2 tỷ đồng Việt Nam) nếu như làm được điều này.

 Portland không tin vào tài ném bóng của Harkless.

Theo đó, Harkles dù chơi ở vị trí tiền phong chính / tiền phong phụ, song lại khá tệ ở khả năng ném ba điểm. Trong suốt sự nghiệp của mình, Harkless chưa từng vượt qua được con số 35% ở tỷ lệ ném ba điểm.

Chính vì điều đó, Portland đã thách đố cầu thủ 24 tuổi bằng cách đưa ra điều khoản để nhận được tiền thưởng. Nếu như Harkless có tỷ lệ ba điểm thành công trên 35% sau mùa giải này, anh sẽ đút túi thêm 500.000 USD.Thời điểm hiện tại, mọi thứ đang ủng hộ Harkless khi anh đang có được tỷ lệ ba điểm thành công 37.1%. Cho đến hết vòng Regular Season, chỉ cần duy trì được hiệu suất này, Harkless sẽ là người thắng cuộc ở bản giao kèo với đội bóng. 

 Có lẽ họ đã sai?

Giai đoạn gần đây, Portland chơi rất thăng hoa khi đang có chuỗi chiến thắng lên đến 12 trận. Bên cạnh phong độ xuất sắc của Damian Lillard cũng như CJ McCollum, phong độ tốt của Harkless là nhân tố quan trọng dẫn đến thành công ngoài mong đợi của “Những kẻ mở đường”. Điển hình như ở trận thắng trước Cleveland Cavaliers, Harkless chơi thật tốt và đóng góp được 17 điểm.

Xem Clip Portland đánh bại Cleveland: