NBA

Jimmy Butler làm loạn ở Philadelphia 76ers

Jimmy Butler tiếp tục gây phiền lòng với chính đội bóng chủ quản khi bày tỏ sự bức xúc về vai trò của mình trong hệ thống tấn công.
Kym Kym Thứ Bảy 05/01/2019 12:03:00

Hai tháng sau khi gia nhập Philadelphia 76ers, Jimmy Butler tiếp tục làm loạn khi bày tỏ sự không hài lòng với vai trò của mình trong hệ thống tấn công ở đội bóng mới.

Theo ký giả Ramona Shelburne và Adrian Wojnarowski của ESPN.com thì Jimmy Butler đã trực tiếp gặp mặt HLV trưởng Brett Brown của Philadelphia 76ers để chỉ trích việc sắp xếp vai trò của mình trong tấn công và điều này khiến mối quan hệ giữa hai bên đang trở nên lung lay hơn bao giờ hết.

Theo báo cáo từ các bên liên quan: "Một nguồn tin thân cận với Butler cho rằng tính cách thẳn thắng, quyết liệt của anh ta được khuếch đại hơn khi cố gắng làm rõ quan điểm về vai trò tấn công hiện tại của mình ở đội bóng. Sự hòa nhập chậm chạp của Butler với văn hóa ở 76ers đang gây ra một số lo ngại về mối lương duyên giữa đôi bên."

hi-res-aa2d6d2fa9ffc7cd3568acf858371c21_crop_north

 Jimmy Butler lại tiếp tục làm loạn ở đội bóng mà mình phục vụ. 

Ramona Shelburne và Adrian Wojnarowski cho biết có nhiều nhân chứng kể lại rằng Jimmy Butler đã thể hiện sự thiếu tôn trong với HLV Brett Brown trong buổi tập trước trận đấu diễn ra vào ngày 1 tháng 1 năm 2019 với Portland Trail Blazers.

Jimmy Butler chính thức trở thành người của Philadelphia 76ers vào ngày 13 tháng 11, chấm dứt mối lương duyên nghiệt ngã với Minnesota Timberwolves. Cầu thủ 29 tuổi hiện có trung bình 18,0 điểm trong 21 trận đã đấu cho Philadelphia 76ers.

Bất chấp việc Jimmy Butler bày tỏ sự bất mãn về vai trò của mình trong tấn công, Philadelphia 76ers đã cải thiện rõ rệt về mặt thành tích kể từ sau khi cầu thủ này gia nhập. Philadelphia 76ers có thành tích 16 thắng - 8 thua kể từ ngày 15 tháng 11 và vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng miền Đông.

Jimmy Butler có thể trở thành cầu thủ tự do sau mùa giải 2018-19 nếu như yêu cầu chấm dứt hợp đồng trước thời hạn 1 năm.