NBA

Raptors 119-122 Wizards: Cánh én Bradley Beal đủ làm nên mùa xuân

Bradley Beal với 27 điểm ghi được đã giúp Wizards phù phép các chú khủng long hung tợn thành những vị khách hiền lành tại NBA 2017-18.
Dương Ngọc Tân - TinTheThao.com.vn - TTVN Thứ Sáu 02/02/2018 11:58:00

Đội chủ nhà Washington Wizards vẫn ra sân với đội hình đã tạo nên chiến thắng khó tin trước Oklahoma City Thunder bao gồm Satoransky, Beal, Porter, Markieff, Gortat. Dẫn đầu trong chuyến làm khách của Raptors vẫn là cặp khủng long đầu đàn Lowry cùng Derozan theo sau là Anunoby, Ibaka, Valanciunas.

Nửa thời gian đầu trận đấu là màn thể hiện của những nhân vật phu khi lần lượt 3 ngòi nổ chính ở 2 đội đều không thể hiện được nhiều. B. Beal bên Wizards chỉ có cho mình 2 điểm  trong khi K. Lowry (4 điểm) và DeRozan có cho mình 4 điểm cá nhân. Sau hiệp 1 kết quả giữa 2 đội là 55-62 tạm nghiêng về Raptors với tỉ lệ ném 85% cùng 28 điểm ghi được của cặp đôi S. Ibaka cùng J. Valanciunas. Về phía các "phù thủy" dẫn đầu là M. Scott 10 điểm và I. Mahinmi  8 điểm đều xuất phát từ hàng ghế dự bị.

bradley-beal

 Màn thể hiện nhạt nhòa trong nửa đầu trận đấu của niềm hi vọng số 1 Wizards.

Sau giờ nghỉ các trụ cột của 2 đội dường như đã bắt đầu "nóng máy" khi liên tục ghi những điểm số quan trọng. B. Beal có cho mình 17 điểm chỉ riêng trong hiệp 3. Về phía các vị khách có D. DeRozan ghi được 11 điểm cùng 8 điểm của K. Lowry trong hiệp 3 nhưng vẫn để các "Phù thủy lội ngược dòng và kéo trận đấu về thế cân bằng khi trận đấu chỉ còn 12 phút là kết thúc thậm chí Wizards vươn lên dẫn 7 điểm sau 2 pha ném 3 điểm tuyệt đẹp đến từ vị trí J. Meeks.

Wizards có pha running 9-0 khi trận đấu chỉ còn hơn 4 phút là kết thúc. Mở đầu bằng pha ném 2 điểm thành công của Tomas Satoransky và kết thúc bằng pha ném thành công ngoài vùng bán nguyệt của M. Morris để nâng tỉ số từ 110-106 lên 110-115 cho Wizards. Từ thời điểm này trở đi Wizards không cho Raptors thêm cơ hội nào với việc thực hiện thành công 7/8 pha ném phạt thành điểm.

Kết quả 119-122 nghiêng về Wizards là hoàn toàn xứng đáng cho nỗ lực của toàn đội Wizards nói chung cũng như cá nhân Bradley Beal nói riêng với 27 điểm ghi được. K. Lowry ghi 29 điểm cùng 23 điểm của D. DeRozan trở nên vô ích khi họ đã tự đánh rơi lợi thế mình có lúc đầu. K. Lowry tỏ ra khá cay cú sau trận đấu khi anh phát biểu trước phóng viên: "Tin tôi đi, lần sau sẽ là tôi chứ không phải họ".

lowry_wizards.jpg.size-custom-crop.1086x0

 K. Lowry tỏ ra không cam tâm với thất bại này.

Thông số 2 đội:

4

 

Box score:

5

 

6

 

Highlight trận đấu: